TIN TỨC MỚI NHẤT

Bão từ ảnh hưởng chủ yếu đến dân văn phòng

Gần đây nhiều người làm việc văn phòng đột nhiên bị chóng mặt và ngất đột xuất. Nguyên nhân được chuẩn đoán là do bão từ gây ra.

 
Đối với những người có tiền sử tim mạch, huyết áp thấp nhiều khả năng bị bão từ ảnh hưởng nhiều hơn !

Nếu có những triệu trứng như đau đầu mạnh hơn, theo từng cơn. Thậm chí, sáng dậy, nửa đầu bên não phải thấy đau, tê tê rất khó chịu, mắt phải cũng thấy vướng, mờ, còn bị choáng, đang đi cầu thang bỗng thấy tối sầm khiến ngã quỵ…..

 
Chị là Phạm Thanh Hiếu địa chỉ tại Khâm Thiên -Hà Nội.

 

Theo tư vấn của một bác sĩ chị đến khoa Thần kinh, bệnh viện Bạch Mai và được bác sĩ khám lâm sàng, đo huyết áp bằng máy đo huyết áp, hỏi bệnh sử, sau đó cho đi làm điện não đồ.

 

Vừa cầm kết quả trên tay, bác sĩ Hà Thị Minh Nguyệt khẳng định chị bị chứng Migraine (đau nửa đầu bên phải), nếu bệnh này không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến mờ mắt, bác sỹ  kê đơn thuốc với 5 loại thuốc uống trong vòng 2 tuần, sau đó chị Hiếu cần được khám lại.

Chị Hiếu sốc khi biết mình bị bệnh Migraine , vì chị đã đi khám rất nhiều lần và đều được chuẩn đoán là, Chị cũng không biết rằng, do chế độ làm việc của chị là ngồi nhiều, ít vận động, làm việc khuya khiến chị bị Migraine.

 

Thời tiết thay đổi đột ngột, bất thường hơn những năm trước; bão từ, được dự báo là hoạt động mạnh hơn mọi năm, cũng có thể là những nguyên nhân làm người mắc Migraine nói riêng và các chứng bệnh văn phòng nói chung có nhiều nguy cơ bị choáng hơn.

 

Ngày 20/2/2013, Vệ tinh Solar Dynamics Observatory của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (Nasa) đã phát hiện vết đen khổng lồ xuất hiện trên mặt trời và diện tích của nó tăng rất nhanh, báo hiệu sự bùng phát của bão mặt trời mạnh sẽ tác động lên trái đất.
 
Đường kính của vết đen đã gấp hơn 6 lần đường kính trái đất, song không thể đánh giá kích thước thực sự của nó, bởi nó nằm trên một khối cầu, chứ không phải mặt phẳng.

 

Năm 2013, bão từ ở thời kỳ mạnh

 

Theo TS Lê Huy Minh, Phó Viện trưởng, viện Vật lý Địa cầu: Bão từ xuất hiện do các bùng nổ trên mặt trời tác dụng lên các đường cảm ứng từ của trái đất.
 
Bão từ năm nay mạnh vì hoạt động của bão từ phụ thuộc vào chu kỳ hoạt động của mặt trời. Thời điểm từ năm ngoái đến năm nay đang ở giai đoạn cực đại của chu kỳ nên bão từ xảy ra nhiều hơn, cường độ mạnh hơn.

 

Các nhà khoa học quan sát các bùng nổ trên mặt trời từ đó dự đoán bao lâu sẽ diễn ra bão từ trên trái đất. Trong thời gian luồng hạt từ mặt trời bắn ra, phải mất thời gian một vài ngày mới đi tới được khu vực từ khuyển trái đất. Nó tác động với từ khuyển và sinh ra bão từ.

 

Hiện nay, người ta có thể dự báo khá chính xác về bão từ dựa vào vệ tinh của Mỹ. Thời gian để luồng hạt đó đi qua vệ tinh và đến trái đất khoảng 20 phút. Như vậy, với thông số có được, người ta có thể biết được bão từ đó sẽ xảy ra trên trái đất trước khoảng 20 phút.
 
Nếu quan sát vết đen mặt trời, cũng có thể dự đoán bão từ đến trái đất trước vài ngày, dự đoán được kích thước của bùng nổ luồng hạt đó lớn hay bé, vị trí xảy ra ở đâu trên đĩa mặt trời thì có khả năng gây ra bão từ ở mức nào với trái đất.

 

Nói về ảnh hưởng của bão từ đến sức khỏe, TS Minh cho rằng, chưa có thống kê rõ ràng về ảnh hưởng của nó. Nhưng những người mắc bệnh tim mạch, thần kinh cần cẩn trọng với bão từ mặc dù, bão từ không gây hậu quả quá nghiêm trọng với con người.

 

Còn tại tài liệu: ‘Bão từ và những ảnh hưởng đến trái đất’ của khoa Lý, lớp lý 3, ĐH Sư phạm TPHCM, do giảng viên hướng dẫn là Tiến sĩ Khoa học Lê Văn Hoàng nêu rõ: Thời kỳ có bão từ là thời kỳ rất nguy hiểm cho người có bệnh tim mạch bởi vì từ trường ảnh hưởng rất mạnh đến hoạt động của các cơ quan trong hệ tuần hoàn của con người.

 

Để đảm bảo sức khỏe, những người mắc bệnh tim mạch nên tránh hoạt động nhiều ngoài trời, nhất là những bệnh nhân đã được cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn, uống đủ nước trong ngày để tránh hiện tượng máu cô đặc vì máu cô đặc sẽ càng làm cho cục máu đông hình thành dễ dàng hơn.

 

Những bệnh nhân mắc bệnh mạch vành, bệnh động mạch cảnh… đang được dùng các loại thuốc chống đông máu, chống kết dính tiểu cầu phải dùng thuốc đều đặn theo đúng chỉ dẫn của thầy thuốc và đặc biệt là không được quên uống thuốc trong những ngày này dù chỉ một lần.

 

Các trường hợp đau đầu kiểu Migraine cần được nghỉ ngơi, có thể sử dụng các thuốc giảm đau để chống lại các cơn đau cũng như tình trạng rối loạn giấc ngủ có thể xảy ra.
 
Người bình thường khi thấy những biểu hiện bất thường như đau đầu, choáng váng, có cơn xỉu, ngất, đau ngực, giảm hoặc yếu vận động chân tay… cần đi kiểm tra sức khoẻ tại các cơ sở y tế để phát hiện sớm và điều trị kịp thời những bệnh lý tim mạch thường gặp trong thời gian bão từ.

 

Nguồn https://vienyte.vn/tin-tuc/

 Yến Sào Hồ Gia Trang - Thương Hiệu Yến Sào Uy Tín
YẾN SÀO HỒ GIA TRANG - THƯƠNG HIỆU YẾN SÀO UY TÍN


Dây thìa canh Hồ Gia Trang ( Dạng khô – Túi 500 gam )

Bài viết tham khảo: 

Dây thìa canh là gì ?
Tác dụng của dây thìa canh
Dây thìa canh chữa tiểu đường
Cách sử dụng dây thìa canh
Dây thìa canh chữa bệnh gì ?
Dây thìa canh bán ở đâu ? Dây thìa canh Hồ Gia Trang ( Dạng khô – Túi 500 gam )


" Bạn đang tìm hiểu về sức khỏe và điều trị các loại bệnh ?
Đừng ngần ngại, hãy cho phép chuyên viên y tế của chúng tôi được tư vấn để bạn có thể hiểu rõ về vấn đề này "


logo-bo-y-te-200-200► Những dòng máy đo huyết áp được Bộ Y Tế khuyên dùng :  
logo-bo-y-te-200-200► Những dòng máy đo đường huyết được Bộ Y Tế khuyên dùng :
Xem giỏ hàng của bạn

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
  09 71 71 71 23
  09 39 39 43 44
  091 95 96 123
 (028) 22 401 401

GỌI LẠI CHO TÔI
+
Gọi lại cho tôi