TIN TỨC MỚI NHẤT

Cho thai nhi nghe nhạc bằng cách nào ?


Tại sao nên chọn tai nghe chuyên dụng cho thai nhi? ► Bác sỹ thai sản đã giải đáp ► Xem tại đâyHướng dẫn cách cho thai nhi nghe nhạc :

 

Các bước tiến hành thai giáo bằng âm nhạc

  • Chuẩn bị ghế ngồi ngả lưng và đầu thoải mái hoặc nằm thoải mái trên giường
  • Chuẩn bị nhạc: Mẹ nên chuẩn bị bản nhạc ngắn trong khoảng thời gian từ 15-30 phút. Bởi vì, nếu mẹ nghe nhiều quá sẽ khiến thai nhi mệt mỏi.
  • Bật nhạc với âm lượng đủ nghe. Với thai nhi 3 tháng, nghe khoảng 2-4 lần/ tuần; mỗi lần 15-20 phút; với thai nhi lớn hơn 5 tháng, thai phụ nên nghe nhạc hàng ngày, từ 20-30 phút vào nhưng giờ cố định trong ngày ( thường là buổi sáng và buổi tối).
  • Nhắm mắt và tưởng tượng những hình ảnh tốt đẹp, nghĩ đến người thân yêu trong gia đình.
  • Khi kết thúc thời gian nghe nhạc, mẹ nên nằm thêm khoảng 5 phút để những dư âm của bản nhạc truyền tải tới thai nhi, đồng thời, cũng giúp mẹ nghỉ ngơi thêm.

tai-nghe-ba-bau-tai-nghe-thai-nhi-Tiptop-Kid-Music-vienyte-vn-09Tai nghe chuyên dụng cho thai nhi được thiết kế gọn nhẹ gồm một đai nghe dùng để quấn quanh bụng có thể điều chỉnh độ rộng sao cho mẹ bầu cảm thấy vừa vặn và thoải mái.

 Thời điểm bắt đầu cho thai nhi nghe nhạc

Theo các nghiên cứu, từ tuần thứ 16 thai nhi bắt đầu cảm nhận được những âm thanh từ bên ngoài. Vì vậy, thời điểm lý tưởng nhất để cho bé nghe nhạc là từ tuần 20 của thai kỳ. Bắt đầu từ tuần thứ 20 của thai kỳ trở đi, tế bào thính giác bắt đầu phát triển mạnh, nhất là những tế bào ở khu vực cung mang hai bên tai.

Và đến tháng thứ 7, các tế bào thần kinh thính giác của bé gần như hoàn chỉnh, thai nhi có thể cảm thụ rõ ràng các âm thanh. Bạn có thể cho thai nhi nghe nhạc từ giai đoạn này cho đến khi bé được một tuổi. Âm nhạc không chỉ có tác dụng kích thích não thai nhi mà còn giúp cho tâm trạng của mẹ thoải mái – rất tốt cho sự phát triển thai nhi.

tai-nghe-ba-bau-tiptop-kid-music-10Tai nghe chuyên dụng cho thai nhi giúp bé cảm nhận được những âm thanh du dương, tai nghe được thiết kế dành riêng cho phụ nữ mang thai và rất dễ sử dụng, an toàn cho sức khỏe của mẹ bầu và bé.

 Thời lượng nên cho thai nhi nghe nhạc trong một ngày?

Thời gian nghe nhạc: khoảng 20 phút mỗi lần.

Một ngày, mẹ bầu có thể cho bé nghe từ 2 – 3 lần.

 

 Thời điểm tốt nhất cho thai nhi nghe nhạc trong ngày?

Thời điểm nghe nhạc lúc bé thức giấc là thích hợp nhất. Lúc này thai nhi sẽ cảm nhận âm nhạc từ mẹ nhiều hơn.

Mẹ bầu cũng cần biết rằng em bé trong bụng thường ngủ lúc bạn thức giấc và thức vào lúc bạn thư giãn, vì vậy mẹ có thể chọn thời điểm nghe nhạc vào trước lúc đi ngủ, khi bạn nằm thư giãn trên giường.

tai-nghe-ba-bau-tai-nghe-thai-nhi-Tiptop-Kid-Music-vienyte-vn-04Mẹ bầu có thể dùng tai nghe chuyên dụng cho thai nhi ở bất cứ chỗ nào, bất cứ nơi đâu kể cả khi mẹ di chuyển .
 Âm lượng dành cho thai nhi

Việc nghe nhạc hay nói chuyện với âm lượng lớn đều ảnh hưởng không tốt đến thính giác của thai nhi vì thế các mẹ bầu nên tránh những nơi quá ồn ào hoặc có âm thanh mạnh, lớn để tránh tác động xấu đến bé.

Theo nghiên cứu thì các mẹ nên nghe nhạc với âm lượng khoảng 50dB là phù hợp cho thai nhi, đây cũng là mức âm lượng được sử dụng ở các trung tâm chăm sóc trẻ sơ sinh.

 

 Thể loại nhạc tốt nhất dành cho thai nhi

Nhạc cổ điển, nhạc không lời

Đây được xem là loại nhạc tốt nhất cho thai nhi bởi tính chất nhẹ nhàng, du dương với tiết tấu mềm mại, êm đềm. Đa số các bài nhạc không lời có sóng âm không cao nên khi mở sẽ không làm tổn hại đến thính giác của các bé.

Các mẹ có thể lựa chọn những bản nhạc cổ điển như của Bethoven, Mozart,Vivaldi,… hay những bản nhạc hòa tấu sáo trúc, piano, guitar,… nhẹ nhàng, êm dịu, có số nhịp từ 60 – 80 nhịp/phút tương tự với tần số nhịp tim của con người nên dễ dàng hóa giải những căng thẳng, buồn phiền, lo âu cho các mẹ và có tác động rất tốt đến khả năng cảm thụ âm nhạc của bé.

Nhạc cổ điển là luôn được các mẹ bầu lựa chọn đầu tiên. Những âm thanh nhẹ nhàng, du dương với tiết tấu mềm mại làm bà bầu và thai nhi cảm thấy dễ chịu hơn. Đặc biệt là những bản nhạc kinh điển của các nhạc sĩ nổi tiếng như Beethoven, Mozart, thể loại Baroque của Vivaldi, Teleman và Handel…

Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Appalachian State tin rằng họ đã khám phá những bí mật được gọi là “hiệu ứng Mozart”.

Các “hiệu ứng Mozart” được các nhà khoa học thuộc trường Đại học California tại Irvine báo cáo lần đầu tiên vào năm 1993 và sau đó 3 năm, tức năm 1995, một nhóm nghiên cứu khác đã phát triển và nhân rộng nó.

Các nghiên cứu trước khi khẳng định sức ảnh hưởng của những bản nhạc cổ điển dành cho bà bầu đã thử nghiệm so sánh với các nhóm sinh viên khác nhau. Theo đó, họ chia ra hai nhóm, một được cho nghe nhạc cổ điển như bản sonata của Mozart trước vài phút tham gia một thử nghiệm đo kỹ năng quan không gian và một nhóm khác không được cho nghe nhạc khi cùng làm chung một bài kiểm tra tương tự. Kết quả là nhóm được nghe nhạc cổ điển đã hoàn thành phần thử thách tốt hơn.

Sau lần thử nghiệm vẫn có rất nhiều tranh cãi diễn ra xoay quanh những bản nhạc cổ điển dành cho bà bầu. Tuy nhiên, sự vào cuộc nhanh chóng của giới truyền thông đã làm cho hiệu ứng Mozart được hưởng ứng nhiệt liệt. Quan niệm cho rằng trẻ sẽ thông minh hơn nếu nghe nhạc cổ điển cũng được lan truyền từ đây.

Ngày nay, mặc dù các bằng chứng chứng minh sức ảnh hưởng đáng kể của những bản nhạc cổ điển dành cho bà bầu vẫn rất mong manh nhưng các nhà khoa học cũng đồng ý rằng âm nhạc tác động tích cực đến sự phát triển não bộ thai nhi. Nó giúp giảm bớt hoặc thậm chí chữa khỏi các vấn đề về sức khỏe tinh thần và thể chất không chỉ với mẹ mà còn với thai nhi.

Tuy nhiên, để việc nghe nhạc thực sự đạt hiệu quả, mẹ chỉ nên nghe vừa đủ lượng, đủ thời gian và bản thân mẹ phải cảm thấy vui khi nghe bản nhạc mình đã mở.

Mẹ bầu cũng nên lựa chọn những loại nhạc có âm thanh vui vẻ và sôi động vì thai nhi trong độ tuổi này sẽ rất thích những âm thanh như vậy.

Nhạc trữ tình, quê hương

Đây là loại nhạc được các chuyên gia khuyến khích các mẹ nên cho thai nhi nghe trong thai kỳ giúp bé thông minh từ trong bụng mẹ. Giai điệu trầm bổng, êm đềm của loại nhạc này không chỉ giúp thai nhi dễ tiếp thu mà còn bởi nó sẽ giúp bồi đắp tâm hồn cho bé tình quê hương, đất nước, tình cảm gia đình ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Các mẹ có thể chọn các bài hát ru, đồng dao đơn giản, gần gũi với con người, thiên nhiên hay những bài hát miêu tả về vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam. Lúc ấy, tâm trạng của các mẹ sẽ cảm thấy thoải mái và điều này cũng sẽ ảnh hưởng tốt đến bé yêu của bạn, bồi dưỡng cho bé tình yêu quê hương, đất nước.

Nhạc thiếu nhi

Không cần phải nói, nhạc thiếu nhi sẽ rất phù hợp với các bé. Với giai điệu vui tươi, nhẹ nhàng, trong sáng, đáng yêu, ca từ gần gũi, bé có thể cảm nhận được tình yêu thuần khiết từ cuộc sống xung quanh qua âm giọng trong trẻo của các ca sĩ nhí như Xuân Mai, Xuân Nghi,…

Khi cho bé nghe thể loại nhạc này, các mẹ có thể vừa hát theo, vừa vỗ về, vừa nhún nhảy theo điệu nhạc để cho bé cảm nhận thấy sự vui tươi, từ đó phát triển trí não một cách tốt hơn.

Nhạc thánh ca, nhạc thiền

Dòng nhạc dường như chỉ dành riêng cho những người theo Thiên chúa giáo hoặc đạo Phật lại là một lựa chọn lý tưởng cho các mẹ bầu. Tùy theo tôn giáo mà các mẹ có thể chọn cho thai nhi nghe những loại nhạc thích hợp. Giai điệu ngân nga của các ca khúc, các giàn hợp xướng… tạo nên một giai điệu êm dịu như tiếng ru của người mẹ sẽ dễ đi vào tiềm thức của bé.

Khi nghe thánh ca, nhạc thiền, tâm hồn mẹ như được gột rửa, từ đó thai nhi cũng được khai sáng. Đây cũng là lý do nhiều người tin rằng Thánh ca, nhạc Phật sẽ giúp bồi dưỡng tâm hồn cho thai nhi, sau này trở thành một người tốt sau này.

Nhạc Rock, Rap

Nhiều người cho rằng khi thai giáo bằng âm nhạc không nên cho thai nhi nghe những loại nhạc có tiết tấu mạnh sẽ ảnh hưởng đến thính giác của trẻ. Nhưng thể loại nhạc Rap và Rock có những đặc tính riêng mà khi các mẹ cho bé nghe sẽ giúp bé hoạt bát, năng động hơn sau này.

Vì thế, những mẹ bầu yêu thích thể loại này vẫn có thể nghe bình thường nhưng chú ý đừng nên mở âm lượng lớn sẽ gây cảm giác chói tai, nhức đầu cho mẹ và ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của bé.

Viện Y Tế.vn xin phép được gợi ý một số album nhạc cho mẹ bầu:

Hiện nay trên internet hay ngoài thị trường chia sẻ rất nhiều album nhạc thai giáo dành cho mẹ bầu. Các mẹ có thể tham khảo để chọn cho mình và bé yêu cùng thư giãn:

Baby Chopin: Âm thanh du dương, trong trẻo, vui tươi.

Baby Schubert: Âm thanh ấm áp và chan hòa, có tác dụng phát triển thể chất, hội họa và âm nhạc cho bé.

Phép màu nhiệm cho con – Miracle: Album là lời nhắn gửi đầy yêu thương và ý nghĩa cho bé yêu của mẹ. Khi nghe nhạc này bé sẽ cảm nhận được tình cảm và sự yêu thương của mẹ, từ đó làm cho cảm xúc của bé phong phú hơn.

Baby Bach: Album mang màu sắc của thế giới thực, cuốn hút bé qua thị lực và thính giác. Âm nhạc phóng khoáng, tràn đầy năng lượng có tác dụng nâng cao trí thông minh và phát triển khả năng hội họa cho thai nhi.

Những bản nhạc bất hủ của Beethoven – vol 1: Âm nhạc của thiên tài Beethoven với giai điệu du dương sẽ khiến thai nhi cảm thấy sự quen thuộc, yên ấm của thế giới bên ngoài. Mẹ có thể cho thai nhi nghe trước khi đi ngủ.

Những bản nhạc bất hủ của Beethoven – vol 2: Bên cạnh sự nhẹ nhàng của những giai điệu, có đôi khi vang lên giọng điệu khắc khoải, kích thích suy nghĩ của bé góp phần nâng cao trí thông minh.

Baby Mozart: Những giai điệu mang nhiều màu sắc, tình cảm sẽ kích thích trí thông minh và khả năng nhận biết cảm xúc trước khi bé chào đời.

nhac-giao-huong-cho-ba-bau-2

 

 

 

 

Tại sao nên chọn tai nghe chuyên dụng cho thai nhi?

Rất nhiều nghiên cứu trên thế giới chỉ ra rằng việc cho thai nhi nghe nhạc từ sớm sẽ giúp trẻ phát triển tốt hơn về trí não, thể chất và cả đời sống tinh thần sau khi chào đời. Hơn nữa âm nhạc còn là môi trường tốt để mẹ bầu giảm căng thẳng, stress khi mang thai, là sợi dây gắn kết tình cảm mẹ con thêm khắng khít. Đó cũng là lí do tai nghe chuyên dụng cho thai nhi ra đời giúp hỗ trợ mẹ đem lại những điều tốt nhất cho con yêu.

Hình thức cho thai nhi nghe nhạc hiện nay được các mẹ bầu sử dụng được xem như là một phương pháp thai giáo phổ biến nhất. Tuy nhiên không phải mẹ cứ bật nhạc to lên và cho trẻ nghe là sẽ đạt được kết quả như mong muốn. Một số mẹ vì không nắm rõ kiến thức về thai giáo nên áp dụng không đúng cách dẫn đến những hậu quả khôn lường. Hiểu được điều đó hôm nay ViệnY Tế.vn sẽ giải đáp thắc mắc: “ Sử dụng tai nghe thai nhi chuyên dụng cho thai nhi có phải là phương pháp thai giáo đúng đắn”?

 

tai-nghe-ba-bau-tai-nghe-thai-nhi-Tiptop-Kid-Music-vienyte-vn-04Sử dụng tai nghe chuyên dụng cho thai nhi có phải là phương pháp thai giáo đúng đắn

 

Ưu và nhược điểm của các hình thức cho thai nhi nghe nhạc hiện nay?

Hiện nay các mẹ bầu thường áp dụng 3 cách sau để cho thai thi nghe nhạc: Sử dụng loa bình thường và mở thật to, áp tai nghe điện thoại (headphone) vào bụng và cuối cùng là sử dụng tai nghe chuyên dụng cho thai nhi.

Các cách này đêu có thể áp dụng được, tuy nhiên mẹ phải nắm rõ về các phương pháp này và sử dụng đúng thời điểm là có thể đem lại hiệu quả tốt nhất cho bé yêu.

 

I. Cách 1: Mở loa ngoài thật to:

Ưu điểm: Mẹ không cần phải mua hay đeo thêm các phụ kiện gì, mẹ chỉ cần bật nhạc loa ngoài, ngồi gần nơi phát nhạc là được. Trong khi đó mẹ có thể nghỉ ngơi hoặc làm công việc khác.

 

su-dung-tai-nghe-chuyen-dung-cho-thai-nhi-co-phai-la-phuong-phap-thai-giao-dung-dan-5Mẹ cũng không biết chỉnh âm lượng thế nào cho phù hợp với thai nhi khi sử dụng loa ngoài

Nhược điểm:

Cách này chỉ áp dụng khi mẹ ở nhà hoặc chỉ ở một mình trong một không gian yên tĩnh mà không áp dụng được khi mẹ ở nơi công cộng. Hơn nữa khi sử dụng cách này mẹ cần phải trang bị dàn âm thanh tốt và không gian riêng để cho mẹ và bé cùng thưởng thức.

Mẹ cũng không biết chỉnh âm lượng thế nào cho phù hợp với thai nhi. Nếu mở bé quá thì thai nhi cũng không nghe được gì, mở to quá sẽ ảnh hưởng đến thính giác và nhịp tim của thai nhi.

 

 

 

II. Cách 2: Cho thai nhi nghe nhạc bằng headphone:

Ưu điểm: Đây là cách mà rất nhiều mẹ áp dụng hiện nay do ưu điểm là kinh tế, vừa cho thai nhi nghe vừa bố mẹ cũng nghe được như bình thường. Sử dụng cách này mẹ cần phải trang bị các loại headphone có đầu nghe to, mẹ chỉ cần kết nối tai nghe với nguồn nhạc sau đó áp vào bụng.

 

nhac-cho-ba-bau-va-thai-nhi-thang-thu-8Tay sẽ bị mỏi trong một thời gian dài khi mẹ sử dụng headphone

Nhược điểm: Mẹ không rảnh tay để làm việc khác hay nghỉ ngơi, vì tay phải luôn giữ headphone trên bụng, do vậy tay sẽ bị mỏi trong một thời gian dài. Phải ở gần nguồn phát nhạc hoặc mang theo bên người nếu muốn ra ngoài. Mẹ cũng rất khó điều chỉnh mức âm lượng phù hợp với thai nhi.

 

 

 

III. Cách 3: Sử dụng tai nghe chuyên dụng cho thai nhi

tai-nghe-ba-bau-tai-nghe-thai-nhi-Tiptop-Kid-Music-vienyte-vn-02

 

Ưu điểm:

Tai nghe chuyên dụng cho thai nhi có dây đai ôm sát bụng giúp mẹ có thể di chuyển tự do với đôi bàn tay được tự do làm việc khác.

Vì đây là sản phẩm được sản xuất với mục đích phục vụ tốt cho phương pháp nghe nhạc của thai nhi và mẹ bầu nên các nhà sản xuất đã cho ra đời tai nghe chuyên dụng cho thai nhi với nhiều tính năng bổi bật như:

Là sản phẩm được sản xuất dựa trên quá trình nghiên cứu và kiểm tra kỹ lưỡng, nghiêm ngặt và đảm bảo về độ an toàn cũng như hiệu quả khi sử dụng.

Tai nghe chuyên dụng cho thai nhi được thiết kế gọn nhẹ gồm một đai nghe dùng để quấn quanh bụng có thể điều chỉnh độ rộng sao cho mẹ cảm thấy vừa vặn và thoải mái.

Bên trong tai nghe được tích hợp sẵn 2 hoặc 4 loa cùng jack cắm để kết nối với thiết bị phát nhạc hoặc tai nghe để mẹ nghe cùng bé.

Mẹ có thể dùng tai nghe chuyên dụng cho thai nhi ở bất cứ chỗ nào, bất cứ nơi đâu kể cả khi mẹ di chuyển .

Thông số âm thanh đúng chuẩn khoa học do vậy mẹ không cần phải lo lắng về mức âm lượng không giống như nghe loa ngoài hay nghe bằng headphone mẹ không thể điều chỉnh được âm lượng phù hợp.

Tai nghe thai nhi có nhiều kiểu dáng mẫu mã, màu sắc bắt mắc cho các mẹ tha hồ lựa chọn. Sử dụng tai nghe thai nhi vừa hiệu quả, vừa đảm bảo an toàn mà lại tiết kiệm kinh tế khi mẹ có thể dùng cho lần mang bầu sau, hoặc dùng tặng lại bạn bè hay người thân đều được.

Từ những ưu điểm và nhược điểm của các phương pháp thai nhi nghe nhạc, rõ ràng bố mẹ sẽ nhận thấy sử dụng tai nghe thai nhi là tốt hơn cả. Với những ưu điểm nổi bật của tai nghe thai nhi trên, các mẹ hãy sắm ngay cho mình một chiếc tai nghe chuyên dụng cho thai nhi để cùng bé yêu tận hưởng những giai điệu âm nhạc ngọt ngào và không chỉ giúp em bé thông minh hơn mà còn gắn kết thêm tình cảm mẹ con khăng khít hơn.

Tai nghe chuyên dụng cho thai nhi giúp bé cảm nhận được những âm thanh du dương mà không tác động xấu tới thính giác của trẻ thiết kế dành riêng cho phụ nữ mang thai và rất dễ sử dụng, an toàn cho sức khỏe của mẹ và bé.

 

tai-nghe-ba-bau-tai-nghe-thai-nhi-Tiptop-Kid-Music-vienyte-vn-03Mẹ bầu có thể dùng tai nghe chuyên dụng cho thai nhi ở bất cứ chỗ nào, bất cứ nơi đâu kể cả khi mẹ di chuyển

 

 

tai-nghe-ba-bau-tai-nghe-thai-nhi-Tiptop-Kid-Music-vienyte-vn-014Tai nghe bà bầu chuyên dụng giúp bé cảm nhận được âm thanh mà không tác động xấu tới thính giác

 

Hi vọng với những chia sẻ trên giúp các mẹ bầu nhận thức đúng hơn về các cách thai giáo đúng đắn. Nếu không chắc chắn rằng mẹ có thể điều chỉnh âm lượng phù hợp với bé khi sử dụng headphone hay nghe loa ngoài, các mẹ nên tham khảo sản phẩm tai nghe chuyên dụng cho thai nhi được cung cấp tại ViệnYTế.vn để có được những lựa chọn tốt nhất cho bé yêu nhé!

 

 

 
TAI
NGHE
THAI
NHI
CHUYÊN
DỤNG
Mã giảm giá

Chúc mừng ! Bạn đã may mắn nhận được 1 mã giảm giá khi mua Tai Nghe Thai Nhi Chuyên Dụng trong ngày hôm nay. Chương trình được hỗ trợ giá bởi Hội Bảo Vệ Bà Mẹ & Trẻ Em dành cho thai nhi trong quá trình thai giáo.

Nhiều hơn Ít hơn
Không có hạn sử dụng

Cho thai nhi nghe nhạc như thế nào là đúng cách? ► Bác sỹ thai sản đã giải đáp ► Xem tại đây" Bạn muốn bé thông minh ngay từ khi trong bụng mẹ ?
Bạn đang tìm hiểu về nhạc dành cho thai nhi và bà bầu ?
Đừng ngần ngại, hãy cho phép chuyên viên y tế của chúng tôi được tư vấn để bạn có thể hiểu rõ về vấn đề này "Quý khách hàng có thể đặt mua
Tai nghe cho thai nhi chuyên dụng : Tại đây

Xem thêm thông tin chi tiết về sản phẩm :
Tai nghe bà bầu TipTop Kid Music
 

tai-nghe-ba-bau-tai-nghe-thai-nhi-Tiptop-Kid-Music-vienyte-vn-01Tai Nghe Bà Bầu TipTop Kid Music

tai-nghe-ba-bau-tai-nghe-thai-nhi-Tiptop-Kid-Music-vienyte-vn-03

" Đừng mua tai nghe bà bầu nếu bạn không muốn sinh ra những thiên thần thông minh "

" Tai nghe nhạc thai nhi - thiết bị không thể thiếu dành cho mẹ bầu " 

Trung tâm chăm sóc khách hàng :
● Tổng đài tư vấn: ( 028) 22 401 401
● Hotline: 09 71 71 71 23
● Hotline: 09 39 39 43 44
● Email: vienyte.vn@gmail.comHỗ trợ giải đáp thắc mắc về Tai Nghe Thai Nhi:
● Hotline: 091 95 96 123
● Email: hotro.vienyte.vn@gmail.comXem giỏ hàng của bạn

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
  09 71 71 71 23
  09 39 39 43 44
  091 95 96 123
 (028) 22 401 401

GỌI LẠI CHO TÔI
+
Gọi lại cho tôi