Trụ sở: 48A Thống Nhất, Phường 10, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh ( gần Bệnh Viện Hồng Đức )

 1900 4601      (028) 222 39 444      (028) 22 401 401      09 71 71 71 23       09 39 39 43 44       091 95 96 123     

TIN TỨC MỚI NHẤT

Thai giáo tháng thứ 4


Tại sao nên chọn tai nghe chuyên dụng cho thai nhi? ► Bác sỹ thai sản đã giải đáp ► Xem tại đâyI. SỰ PHÁT TRIỂN CỦA THAI NHI THÁNG THỨ 4:

Vào tháng thứ 4, tay và đùi của bé đã bắt đầu hoạt động. Nội tạng của bé cũng đã phát triển hoàn thiện, nhịp tim của bé càng ngày càng khỏe, bộ máy tiêu hóa và tiết niệu cũng đã bắt đầu hoạt động.

Hệ thống trí nhớ trong bộ não bắt đầu được hình thành. Khuôn mặt bé cũng rõ ràng hơn, dây rốn đã phát triển và gắn chặt với mẹ nên chất dinh  dưỡng mà người mẹ cung cấp cho thai nhi ngày càng nhiều để thai nhi phát triển nhanh hơn.

Vào lúc này, thai nhi có thể vận động toàn thân gồm bàn tay, ngón chân cử động ngày càng mạnh hơn. Ngoài ra tay có thể chạm tới các bộ phận của cơ thế như dùng tay gãi đầu, gãi mặt…

Đôi khi thai nhi vẫn chưa phản ứng mạnh với những kích thích từ phía bên ngoài. Từ tháng thứ 3 đến tháng thứ 5, sự thay đổi tình cảm của mẹ dẫn tới thay đổi môi trường trong cơ thể mẹ ảnh hưởng tới thai nhi.

Khi mẹ nghe những bản nhạc mình yêu thích, vui tươi thai nhi sẽ cảm nhận được điều này bằng cách thể hiện sự thích thú của mình. Nếu mẹ nghe những bản nhạc mình không yêu thích, thai nhi sẽ ngừng cử động. Do vậy, sự vui buồn của mẹ sẽ ảnh hưởng gián tiếp với thai nhi.

 

Thai giáo giúp kích thích sự phát triển 5 giác quan cho thai nhi. Đặc biệt trong tháng thứ 4, thị giác của thai nhi cơ bản đã được hình thành, bộ não cũng đang trong quá trình phát triển. Vì vậy, nội dung thai giáo thời kỳ này các mẹ sẽ tập trung vào việc huấn luyện thính giác, thị giác, tính cách và hành vi, ngôn ngữ của thai nhi.

Thai giáo giúp kích thích sự phát triển 5 giác quan cho thai nhi. Đặc biệt trong tháng thứ tư, thị giác của thai nhi cơ bản đã được hình thành, bộ não cũng đang trong quá trình phát triển. Vì vậy, nội dung thai giáo thời kỳ này các mẹ sẽ tập trung vào việc thai giáo thính giác, thị giác, tính cách và hành vi, ngôn ngữ của thai nhi.

 

 

II. PHƯƠNG PHÁP THAI GIÁO THÁNG THỨ 4:

 

1. Thai giáo bằng phương pháp chiếu sáng

Tháng thứ 4, thai nhi rất nhạy cảm với ánh sáng, chỉ cần thấy vệt sáng mờ bên ngoài tử cung của mẹ thì thai nhi có thể điều tiết mắt và kích thích thị giác phát triển. Vì vậy, hằng ngày, bố mẹ nên tiến hành huấn luyện thị giác cho con và theo một mốc thời gian nhất định để tạo thói quen cho bé bằng cách dùng đèn pin chiếu vào thai nhi qua bụng mẹ.

Bố mẹ có thể thực hiện phương pháp này như sau: dùng ánh sáng đèn pin chiếu vào bụng mẹ ngày 2 – 3 lần, mỗi lần khoảng 5 phút. Khi đó thai nhi sẽ quay mặt sang hướng khác hoặc nhắm mắt để tránh ánh sáng. Sau đó, thai nhi chớp mắt đồng thời tăng sự hứng thú và quay đầu về hướng có nguồn sáng. Cứ mỗi khi kết thúc một lần, bố mẹ nên tắt rồi sau đó lại mở đèn pin lại để thai nhi có thời gian để làm quen, tránh xảy ra kích thích không tốt cho thai nhi.

Bố mẹ nên nhớ, không dùng ánh sáng quá mạnh và không chiếu quá lâu vào thai nhi để tránh bé bị chói mắt. Ban đầu, bố mẹ dùng ánh sáng đơn sác, sau này, khi bé đã quen, mẹ có thể dùng ánh sáng nhiều màu. Ánh sáng sinh động, hình thức chiếu sáng đa dạng sẽ giúp kích thích giác quan và trí não của bé.

nhac-cho-ba-bau-thang-thu-4

 

 

2. Thai giáo bằng âm nhạc

Nghe nhạc là một phương pháp thai giáo phổ biến và được áp dụng rộng rãi trong thời kỳ mang thai,và tháng thứ 4 cũng vậy. Mẹ có thể căn cứ vào trạng thái tâm lý của mình để lựa chọn những bản nhạc phù hợp, có thể giải tỏa trạng thái tâm lý căng thẳng của mình và giúp ích cho thai nhi. Những bản nhạc êm dịu, nhẹ nhàng rất được nhiều bà mẹ ưa chuộng bởi nó có thể xua tan đi những căng thẳng, mệt mỏi, phiền muộn của mẹ. Bên cạnh đó, mẹ cũng có thể nghe những bài hát vui nhộn, hài hước để tinh thần phấn chấn và em bé cũng sẽ cảm nhận được niềm vui đó từ mẹ.

tai-nghe-ba-bau-tai-nghe-thai-nhi-Tiptop-Kid-Music-vienyte-vn-03

                                    Mẹ bầu có thể căn cứ vào trạng thái tâm lý của mình để lựa chọn những bản nhạc  phù hợp

 

 

 

Cụ thể mẹ sẽ tiến hành thai giáo bằng âm nhạc như sau:

– Trước hết, mẹ hãy chọn những bài hát mà mình yêu thích, quen thuộc. Trước khi nghe, mẹ có thể nhắc thai nhi cùng nghe nhạc với mình. Âm lượng và khoảng cách từ đài đến mẹ phải phù hợp, không gần quá cũng không xa quá để bé có thể cảm nhận được. Khi nghe nhạc, mẹ nên cú ý đến tư thế ngồi. Tốt nhất mẹ nên ngồi ở ghế sofa hoặc ghế nằm, phải giữ cho tư thế nửa nằm, nửa ngồi, không nên nằm nhiều tránh để tử cung to dần và chèn ép tĩnh mạch, làm thai nhi thiếu oxi.

– Mỗi ngày mẹ chỉ nên nghe nhạc từ 2 – 3 lần, mỗi lần khoảng 5 – 10 phút vào sáng, trưa, chiều, tối để tập cho bé thói quen nghe nhạc cố định, từ đó hình thành nên thói quen tốt sau này.

– Khi nghe nhạc, mẹ nên để cho đầu óc mình thư giãn, không nghe những loại nhạc phức tạp và không nên nghe quá nhiều vì có thể gây nhức đầu cho mẹ.

– Bên cạnh đó, mẹ có thể vừa nghe nhạc vừa liên tưởng đến những điều trong bài hát và có thể truyền cảm nhận của mình khi nghe nhạc cho thai nhi.

Các mẹ nên nghe những loại nhạc dành cho bà bầu  êm dịu, nội dung lành mạnh, không nên nghe những loại nhạc có tiết tấu mạnh, âm thanh chói tai, có thể làm thai nhi giật mình bất an, từ đó hệ thống thần kinh của thai nhi cũng bị ảnh hưởng.

 

tai-nghe-ba-bau-tai-nghe-thai-nhi-Tiptop-Kid-Music-vienyte-vn-04Tai nghe bà bầu chuyên dụng giúp cho việc thai giáo bằng âm nhạc được dễ dàng và hiệu quả hơn

 

Bài viết tham khảo:  Tại sao nên chọn tai nghe chuyên dụng cho thai nhi?

 

 

3. “Huấn luyện” tính cách của thai nhi

Đây là một phương pháp thai giáo giúp hình thành và phát triển cá tính, nhân cách của thai nhi. Các nhân tố bên ngoài bụng mẹ như môi trường, tâm lý tình cảm, phương thức sinh hoạt, tình trạng sức khỏe,… của người mẹ trong thời gian mang thai sẽ ảnh hưởng đến thai nhi.

Nếu trong bụng mẹ thai nhi cảm nhận được không khí ấm áp, yêu thương, hòa thuận thì thai nhi sẽ như đươc “vui lây”, ý thức được cuộc sống tốt đẹp, và có thể dần hình thành tính cách hoạt bát, tự tin cho em bé sau này.

Ngược lại, trong gia đình, nếu vợ chồng bất hòa, quan hệ trong gia đình căng thẳng, thì thai nhi cũng cảm thấy đau khổ, không khí lãnh đạm… Đó là cơ sở hình thành nên tính cách cô độc, tự ti, nhu nhược,… dẫn đến những bất lợi sau này.

tro-chuyen-cung-thai-nhi-thang-4

                                           Các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của thai nhi

 

4. “Huấn luyện” hành vi và ngôn ngữ của thai nhi

Thai giáo bằng phương pháp vận động

Tuần thứ 7 của thai kỳ, thai nhi đã có thể cử động đơn giản như chép miệng, nắm tay, đạp chân, chuyển động cơ thể, bơi. Do các cơ bắp, khí quan của thai nhi không ngừng phát triển, nên bé lúc nào cũng sẽ được vận động một cách tối đa trong bụng mẹ.

Giáo dục thai nhi bằng phương pháp vận động là mẹ sẽ kích thích cho thai nhi vận động các chuyển động và các giác quan. Như vậy, bố mẹ sẽ kích thích cho thai nhi vận động kịp thời, thúc đẩy sự phát triển về thể chất và tâm hồn của thai nhi.

Cách làm cụ thể như sau: mẹ nằm trên giường hoặc ghế sofa thư giãn, toàn thân thả lỏng. Trước tiên, tay xoa lên bụng, sau đó dùng ngón tay ấm nhẹ ở các vị trí khác nhau trên bụng mẹ và quan sát những phản ứng của thai nhi. Mẹ nên thực hiện động tác ngắn và nhẹ nhàng. Sau vài tuần, khi thai nhi dần thích nghi, mẹ có thể tăng lượng vận động cho thai nhi khoảng 5 phút mỗi lần.

 

nhac-danh-cho-ba-bau-thang-thu-4

 

 

Thai giáo bằng phương pháp đối thoại, vuốt ve bụng

Bố mẹ nói chuyện với con là một cách thai giáo hữu ích và tích cực. Trong quá trình đối thoại, thai nhi có thể thông qua thính giác và xúc giác cảm nhận được tiếng nói thân thương của người thân. Điều này sẽ có ảnh hưởng rất tốt đối với sự phát triển sức khỏe và tinh thần của thai nhi.

Mỗi ngày, bố mẹ nên dành chút thời gian để trò chuyện cùng con, gọi tên con và kể cho con nghe về những điều đơn giản trong cuộc sống.

 

thai-giao-bang-doi-thoai

 

Ví dụ, mỗi sáng sau khi thức dậy mẹ hãy xoa bụng, gọi tên con, chào con và có thể miêu tả cho con nghe về thời tiết hôm nay như thế nào và kể cho con nghe về những hoạt động thường ngày mẹ hay làm. Cứ mỗi ngày nói với con một ít, dần dần bé yêu của bạn sẽ cảm nhận được thế giới xung quanh và hình thành nên cảm xúc tích cực cho bé sau này.

Khi trò chuyện với con, bố mẹ hãy vuốt ve bụng nữa nhé! Làm như vậy, bé không chỉ cảm nhận được giọng nói mà còn cảm nhận được hành động thương yêu, quan tâm của bố mẹ, từ đó gắn kết tình cảm gia đình. Bố mẹ có thể ghi lại nhật ký thai giáo cho bé yêu để theo dõi việc thai giáo cho bé qua từng giai đoạn như thế nào. Sau này khi bé chào đời, đây chính là những kỷ niệm đẹp bạn có thể ôn lại về khoảng thời gian hạnh phúc khi mang thai.

 


TAI
NGHE
THAI
NHI
CHUYÊN
DỤNG
Mã giảm giá

Chúc mừng ! Bạn đã may mắn nhận được 1 mã giảm giá khi mua Tai Nghe Thai Nhi Chuyên Dụng trong ngày hôm nay. Chương trình được hỗ trợ giá bởi Hội Bảo Vệ Bà Mẹ & Trẻ Em dành cho thai nhi trong quá trình thai giáo.

Nhiều hơn Ít hơn
Không có hạn sử dụng

Cho thai nhi nghe nhạc như thế nào là đúng cách? ► Bác sỹ thai sản đã giải đáp ► Xem tại đây" Bạn muốn bé thông minh ngay từ khi trong bụng mẹ ?
Bạn đang tìm hiểu về phương pháp thai giáo trong thời kỳ mang thai?
Đừng ngần ngại, hãy cho phép chuyên viên y tế của chúng tôi được tư vấn để bạn có thể hiểu rõ về phương pháp này "Quý khách hàng có thể đặt mua
Tai nghe cho thai nhi chuyên dụng : Tại đây

Xem thêm thông tin chi tiết về sản phẩm :
Tai nghe bà bầu TipTop Kid Music
 

tai-nghe-ba-bau-tai-nghe-thai-nhi-Tiptop-Kid-Music-vienyte-vn-01Tai Nghe Bà Bầu TipTop Kid Music

tai-nghe-ba-bau-tai-nghe-thai-nhi-Tiptop-Kid-Music-vienyte-vn-03

" Đừng mua tai nghe bà bầu nếu bạn không muốn sinh ra những thiên thần thông minh "

" Tai nghe nhạc thai nhi - thiết bị không thể thiếu dành cho mẹ bầu " 

Trung tâm chăm sóc khách hàng :
● Tổng đài tư vấn: ( 028) 22 401 401
● Hotline: 09 71 71 71 23
● Hotline: 09 39 39 43 44
● Email: vienyte.vn@gmail.comHỗ trợ giải đáp thắc mắc về Tai Nghe Thai Nhi:
● Hotline: 091 95 96 123
● Email: hotro.vienyte.vn@gmail.com 1900 4601    

 (028) 222 39 444    

 (028) 22 401 401    

 09 71 71 71 23       09 39 39 43 44       091 95 96 123     


Xem giỏ hàng của bạn

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
 1900 4601
 (028) 222 39 444
 (028) 22 401 401
  09 71 71 71 23
  09 39 39 43 44
  091 95 96 123

GỌI LẠI CHO TÔI
+
Gọi lại cho tôi