TIN TỨC MỚI NHẤT

Thuốc cao huyết áp nên uống lúc nào ?
Cao huyết áp là căn bệnh biến đổi tùy thuộc vào các hoạt động thể chất của người bệnh và liều lượng thức ăn mà người đó nạp vào cơ thể hằng ngày. Khi bị cao huyết áp thì bệnh nhân có nguy cơ bị một số bệnh liên quan vì thế thuốc và chế độ dinh dưỡng cũng như luyện tập thể thao hằng ngày là ba yếu tố quan trọng để giúp bệnh nhân duy trì huyết áp ổn định hơn. Trong đó việc uống thuốc đúng thời điểm cũng rất quan trọng để duy trì được huyết áp. Vậy uống thuốc cao huyết áp lúc nào thì hiệu quả?

Thời điểm uống thuốc cao huyết áp thích hợp

Nhiều người trong chúng ta uống thuốc hằng ngày nhưng chẳng có mấy người để ý tới thời gian thích hợp để uống thuốc mang lại hiệu quả cao. Ngày nay nhiều chuyên gia sức khỏe đã khẳng định việc uống thuốc đúng thời gian giúp cho điều trị bệnh tốt hơn, đặc biệt là đối với những bệnh nhân bị viêm khớp, loãng xương, cao huyết áp…. Thời điểm uống thuốc ảnh hưởng rất lớn đến tính hiệu quả cũng như cách thức mà thuốc bảo vệ bạn khỏi những căn bệnh ấy.

thuoc-cao-huyet-ap-uong-luc-nao

 

Tùy vào bệnh lý mà người bệnh đang mắc phải mà các thầy thuốc sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp, trong đó có thời gian nào nên uống thuốc.

 

 

Nên uống thuốc cao huyết áp lúc nào?

Theo lời khuyên của nhiều bác sĩ thì nên uống thuốc cao huyết áp sau bữa ăn nhẹ. Vì thức ăn sẽ tắc động đến sự trai đổi chất và hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, và đây cũng là thời điểm mà áp lực trực tiếp tác động nhiều nhất lên các mạch máu. Nên uống thuốc điều trị cao huyết áp sau khi ăn nhẹ vào buổi sáng, hoặc giữa buổi sáng, tối hoặc trước khi chúng ta đi ngủ. Nếu như không kịp ăn uống nhẹ thì có thể uống một cốc nước trước khi uống sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều.

thuoc-cao-huyet-ap-uong-luc-nao-2

Nên uống thuốc vào một giờ cố định trong ngày để cơ thể bạn quen dần với thuốc, và cũng là hình thành thói quen cho cơ thể để có thể chấp nhận một số loại thuốc khác. Thêm nữa nên uống thuốc cao huyết áp trước giờ đi ngủ của bạn. Bởi vì thông thường thì huyết áp trong cơ thể sẽ tăng cao từ 10 đến 20% vào ban đêm khi mà cơ thể đang yên nghỉ. Khi huyết áp đang tăng cao và không có thời điểm nào trong đêm để huyết áp hạ xuống, vì thế sử dụng thuốc trong thời điểm này sẽ làm giữ được tình trạng cân bằng cho huyết áp trong cơ thể.

Tuy nhiên những người hiện đang uống thuốc vào thời điểm nào trong ngày nếu muốn chuyển sang uống vào ban đêm hay là ban sáng thì cần phải hỏi ý kiến của bác sỹ. Hỏi ý kiến bác sĩ sẽ cho chúng ta cảm giác an toàn và tránh các tình trạng không đáng có xảy ra.

 Dây thìa canh Hồ Gia Trang ( Dạng khô – Túi 500 gam )

Bài viết tham khảo: 

Dây thìa canh là gì ?
Tác dụng của dây thìa canh
Cách sử dụng dây thìa canh
Dây thìa canh chữa bệnh gì ?
Dây thìa canh bán ở đâu ? Dây thìa canh Hồ Gia Trang ( Dạng khô – Túi 500 gam )
MÁY
ĐO
HUYẾT
ÁP
Mã giảm giá

Chúc mừng ! Bạn đã may mắn nhận được 1 mã giảm giá khi mua máy đo huyết áp trong ngày hôm nay. Chương trình hỗ trợ giá của Bộ Y Tế dành cho bệnh nhân bị các bệnh liên quan đến huyết áp và tim mạch.

Nhiều hơn Ít hơn
Không có hạn sử dụng


" Bạn đang tìm hiểu về các loại thuốc tây chữa bệnh cao huyết áp ?
Đừng ngần ngại, hãy cho phép chuyên viên y tế của chúng tôi được tư vấn để bạn có thể hiểu rõ về các loại thuốc này "


logo-bo-y-te-200-200► Danh sách máy đo huyết áp được Bộ Y Tế khuyên dùng :  
hoi-nghi-benh-cao-huyet-ap

HỘI NGHỊ TĂNG HUYẾT ÁP VIỆT NAM LẦN THỨ II

( Hà Nội, ngày 14, 15 tháng 5 năm 2016 )

  hoi-thao-benh-cao-huyet-ap-giam-an-muoi-vienyte

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI DỰ ÁN TĂNG CƯỜNG QUẢN LÝ TĂNG HUYẾT ÁP, ĐÁI THÁO ĐƯỜNG TẠI TRẠM Y TẾ XÃ VÀ TRUYỀN THÔNG GIẢM ĂN MUỐI

( Hà Nội, ngày 17 tháng 7 năm 2018 )

  hoi-thao-benh-cao-huyet-ap

HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ VỀ TĂNG HUYẾT ÁP

( Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 20 tháng 8 năm 2018 )Xem giỏ hàng của bạn

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
  09 71 71 71 23
  09 39 39 43 44
  091 95 96 123
 (028) 22 401 401

GỌI LẠI CHO TÔI
+
Gọi lại cho tôi